Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho các số dương a,b,c thỏa mãn a+b+c=1. CMR:
[tex]\sqrt{a/(a-1)} +\sqrt{b/(b-1)}+\sqrt{c/(c-1)}> 2[/tex]
#Ann: Đề có sai không bạn vì a,b,c dương, a+b+c=1 nên 0<a,b,c<1 [tex]\Rightarrow \frac{a}{a-1}< 0[/tex] dẫn đến căn vô nghĩa
[tex]\sqrt{a/(a-1)} +\sqrt{b/(b-1)}+\sqrt{c/(c-1)}> 2[/tex]
#Ann: Đề có sai không bạn vì a,b,c dương, a+b+c=1 nên 0<a,b,c<1 [tex]\Rightarrow \frac{a}{a-1}< 0[/tex] dẫn đến căn vô nghĩa
Last edited by a moderator: