

Cho a;b là hai số thực dương thỏa mãn : a+b>=6 và B =8/3*a +3b+18/a+21/b
tìm giá trị nhỏ nhất của B
@iceghost
tìm giá trị nhỏ nhất của B
@iceghost
Last edited by a moderator:
Đề là như này hở bạn?Cho a;b là hai số thực dương thỏa mãn : a+b>=6 và B =8/3*a +3b+18/a+21/b
tìm giá trị nhỏ nhất của B
đúng oy bn ơiĐề là như này hở bạn?
Cho a;b là hai số thực dương thỏa mãn : [tex]a+b\geq 6[/tex] và [tex]B=\frac{8}{3}a+3b+\frac{18}{a}+\frac{21}{b}[/tex]
tìm giá trị nhỏ nhất của B.
B= ( 2a + $\frac{18}{a}$) +( $\frac{7b}{3}+\frac{21}{b}$) +($\frac{2a}{3}+\frac{2b}{3})$Đề là như này hở bạn?
Cho a;b là hai số thực dương thỏa mãn : [tex]a+b\geq 6[/tex] và [tex]B=\frac{8}{3}a+3b+\frac{18}{a}+\frac{21}{b}[/tex]
tìm giá trị nhỏ nhất của B.
giải kĩ giùm mk vsB= ( 2a + $\frac{18}{a}$) +( $\frac{7b}{3}+\frac{21}{b}$) +($\frac{2a}{3}+\frac{2b}{3})$
Thay vào~
giải kĩ giùm mk vs
^^ bạn Ann đã giải chi tiết rồi nhéĐề là như này hở bạn?
Cho a;b là hai số thực dương thỏa mãn : [tex]a+b\geq 6[/tex] và [tex]B=\frac{8}{3}a+3b+\frac{18}{a}+\frac{21}{b}[/tex]
tìm giá trị nhỏ nhất của B.
_______________
[tex]B=(2a+\frac{18}{a})+(\frac{21}{b}+\frac{7}{3}b)+\frac{2}{3}(a+b)\geq 2\sqrt{2a.\frac{18}{a}}+2\sqrt{\frac{21}{b}.\frac{7}{3}b}+\frac{2}{3}.6=30[/tex] (BĐT cauchy)
Dấu "=" xảy ra <=>... <=> a=b=3
ko hỉu lắm........B=(2a+18a)+(21b+73b)+23(a+b)≥22a.18a−−−−−√+221b.73b−−−−−√+23.6=30B=(2a+18a)+(21b+73b)+23(a+b)≥22a.18a+221b.73b+23.6=30B=(2a+\frac{18}{a})+(\frac{21}{b}+\frac{7}{3}b)+\frac{2}{3}(a+b)\geq 2\sqrt{2a.\frac{18}{a}}+2\sqrt{\frac{21}{b}.\frac{7}{3}b}+\frac{2}{3}.6=30
Bạn ko hiểu chỗ nào nhỉ?ko hỉu lắm........![]()
đoạn đầu ý ..........mk ko bít sao ra đc zBạn ko hiểu chỗ nào nhỉ?
Bài này chỉ tách ra rồi dùng cauchy 2 số thôi
=_= lại là chị đúng ko?đoạn đầu ý ..........mk ko bít sao ra đc z
là sao mk là nam=_= lại là chị đúng ko?
_____
mk vẫn ko hỉu đoạn ấyNếu ko phải^^ thực ra tách như vậy để dùng cauchy thoii ^^ lm nhiều riết quen bạn ak
Sr mk thấy bạn giống 1 ng chị của mk +_+ chị ấy nhiều nick và khó đoán lắm... nhưng là ng tốt^^là sao mk là nam
mk vẫn ko hỉu đoạn ấy