- 3 Tháng chín 2014
- 1,028
- 1,241
- 389
- Bình Định


1/Tóm tắt truyện ngắn "Làng" của Kim Lân.
2/Tóm tắt bài Lặng lẽ Sa Pa (Nguyễn Thành Long).
2/Tóm tắt bài Lặng lẽ Sa Pa (Nguyễn Thành Long).
- Ông Hai sinh ra ở làng chợ Dầu, ông có tính hay khoe làng và rất tự hào về làng mình. Kháng chiến bùng nổ, làng của ông chuẩn bị cho phong trào đánh giặc còn ra đình ông thì đi tản cư.1/Tóm tắt truyện ngắn "Làng" của Kim Lân.
Trên chuyến xe từ Hà Nội đến Lào Cai, bác lái xe, ông họa sĩ lão thành và cô kĩ sư nông nghiệp trẻ vui vẻ trò chuyện. Chiếc xe dừng lại 30 phút để hành khách nghỉ ngơi. Nhân dịp đó, bác lái xe giới thiệu với mọi người anh thanh niên 27 tuổi làm công tác khí tượng kiêm vật lý địa cầu trên đỉnh núi Yên Sơn.Tóm tắt bài Lặng lẽ Sa Pa (Nguyễn Thành Long)
Trên chuyến xe từ Hà Nội đến Lào Cai, bác lái xe, ông họa sĩ lão thành và cô kĩ sư nông nghiệp trẻ vui vẻ trò chuyện. Chiếc xe dừng lại 30 phút để hành khách nghỉ ngơi. Nhân dịp đó, bác lái xe giới thiệu với mọi người anh thanh niên 27 tuổi làm công tác khí tượng kiêm vật lý địa cầu trên đỉnh núi Yên Sơn.
Anh thanh niên mời ông họa sĩ và cô gái lên thăm nơi ở và làm việc của mình. Mặc dù chịu nhiều gian khổ nhưng anh vẫn tích cực làm việc góp phần vào công việc lao động sản xuất và chiến đấu. Ông họa sĩ cảm nhận được nét đẹp của người lao động mới qua hình ảnh anh thanh niên.
Ông định vẽ chân dung anh nhưng anh từ chối và giới thiệu 2 người khác xứng đáng hơn, đó là ông kĩ sư trồng rau và người cán bộ nghiên cứu sét. Ông họa sĩ và cô gái chia tay anh để tiếp tục cuộc hành trình với bao tình cảm lưu luyến.
Nguồn: gg
mọi người cho mình gợi ý cũng được nhưng đừng copy trên mạng nha ^^- Ông Hai sinh ra ở làng chợ Dầu, ông có tính hay khoe làng và rất tự hào về làng mình. Kháng chiến bùng nổ, làng của ông chuẩn bị cho phong trào đánh giặc còn ra đình ông thì đi tản cư.
Một hôm nghe ngóng được tin làng Dầu theo Tây. Tin dữ bất ngờ, ông xúc động nghẹn lời rồi chỉ biết cúi gằm mặt xuống mà đi về. Về nhà, ông nằm vật ra, ai nói gì cũng tưởng họ bàn tán về làng mình. Khi cùng đường, ông chớm có ý định quay về làng nhưng rồi ông lại xác định “Làng thì yêu thật, nhưng làng theo Tây mất rồi thì phải thù”. Khi chủ tịch xã lên cải chính làng Dầu không theo Tây, ông sung sướng đi khoe với tất cả mọi người.
- GV Văn lớp mình cho chép khá dài, bạn muốn tham khảo không ?mọi người cho mình gợi ý cũng được nhưng đừng copy trên mạng nha ^^
ừ đăng đi bạn- GV Văn lớp mình cho chép khá dài, bạn muốn tham khảo không ?
- Ông Hai sinh ra ở làng chợ Dầu, ông có tính hay khoe làng và rất tự hào về làng mình. Kháng chiến bùng nổ, làng của ông chuẩn bị cho phong trào đánh giặc còn gia đình ông thì đi tản cư đến nơi ở mới, ông thường ra phòng thông tin nghe tin tức về làng, về nước. Hôm đó, sau khi vỡ xong mấy vạt đất để tham gia sản xuất, ông Hai ra phòng thông tin và nghe được bao nhiêu là tin hay về tình hình thắng lợi của đất nước. Sau đó ông đi ra đối chợ huyện nghe tin tức về làng. Ông nghe thấy những người đi tản cư nói làng Chợ Dầu của ông theo giặc. Ông không tin và hỏi lại, khi biết chính xác, ông đánh trống lảng ra về. Trên đường về, ông cứ cúi gằm mặt xuống mà đi. Về đến nhà, ông cứ nằm vật ra, ông chả thiết nói chuyện với vợ, đép cộc lốc. Ông sợ mụ chủ nhà đuổi ông đi nên ông cứ trằn trọc không ngủ được.ừ đăng đi bạn
Tóm tắt Lặng lẽ Sa Pa cần những ý chính này ^^1/Tóm tắt truyện ngắn "Làng" của Kim Lân.
2/Tóm tắt bài Lặng lẽ Sa Pa (Nguyễn Thành Long).