Toán Lớp 9

Vương Thiên Ngọc

Học sinh
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
44
16
31
Hà Tĩnh

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho :A = [tex]\dpi{150} \bg_white \frac{2}{\sqrt{x}-3}[/tex]. Tìm [tex]\dpi{150} \bg_white x\epsilon Z[/tex] để [tex]\dpi{150} \bg_white A \epsilon Z[/tex]
$A\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow \dfrac{2}{\sqrt x-3}\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow (\sqrt{x}-3)\in Ư(2)=\left \{ \pm 1;\pm 2 \right \}\Leftrightarrow x\in \left \{ 1;4;16;25 \right \}$
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
Cho :A = [tex]\dpi{150} \bg_white \frac{2}{\sqrt{x}-3}[/tex]. Tìm [tex]\dpi{150} \bg_white x\epsilon Z[/tex] để [tex]\dpi{150} \bg_white A \epsilon Z[/tex]
để A nguyên thì 2/(căn(x)-3) nguyên => căn(x)-3 thuộc Ư(2)
=>căn(x)-3 thuộc (+-1;+-2)
xetst ừng trường hợp thôi bạn
 
Top Bottom