[Lớp 9] Tứ giác nội tiếp

I

iamadream

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Qua điểm A nằm bên ngoài đường tròn (O) kẻ cát tuyến ABC với đường tròn . Các tiếp tuyến của đường tròn tại B và C cắt nhau ở K . Qua K kẻ đường thẳng vuông góc với AO , cắt AO tại H và cắt đường tròn (O) tại E và F (E nằm giữa K và F ) . Gọi M là giao điểm của OK và BC. Chứng minh rằng :
  • a) EMOF nội tiếp
  • b) AE , AF là các tiếp tuyến của (O)
 
A

ariespisces

làm câu a trc' nhá
ddcm OK là dg` trung trực của BC
xét tam jac OCK co' CM vg goc OK
=>CK ^2=KM.KO
MÀ KC^2=KE.KF (tt và cat tuyen cua dg tron)
vậy KM.KO=KE.KF
=>đpcm
 
A

ariespisces

bài này làm nhìu lần ruj mà wen^.SR:D:D
b)ddcm tam jac AOM dong dang tam jac KOH (g.g)
=>OH.OA=OM.OK
mà OM.OK=R^2
=>OH.OA=R^2
=>tam jac OHF đồng dang tam jac OFA(c.g.c)
=>OFA=90 đô
=>AF là tt của (O)
c/m tg tự AE là tt của (O)
 
Top Bottom