Toán [lớp 9] tổng hợp

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Đây ạ. Xem đc chưa ???
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.9 MB · Đọc: 35
  • image.jpg
    image.jpg
    1.9 MB · Đọc: 36

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
upload_2017-8-11_9-38-57.png
a)
Ta có: $\triangle BAO \sim \triangle ODC$
$\Rightarrow OB \ / \ AB = OC \ / \ OD = OC \ / \ OA$ (vì $O$ là trung điểm $AD$)
Lại có : $\angle BAO=\angle BOC =90^o$
$\Rightarrow \triangle BOC \sim \triangle BAO \ (c.g.c)$
b) Ta có: $\triangle BOC \sim \triangle BAO \Rightarrow \angle ABO =\angle CBO$
$\Rightarrow \triangle BAO = \triangle BHO \ (ch-gn)$
$\Rightarrow AO=OH$
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
View attachment 17080
a)
Ta có: $\triangle BAO \sim \triangle ODC$
$\Rightarrow OB \ / \ AB = OC \ / \ OD = OC \ / \ OA$ (vì $O$ là trung điểm $AD$)
Lại có : $\angle BAO=\angle BOC =90^o$
$\Rightarrow \triangle BOC \sim \triangle BAO \ (c.g.c)$
b) Ta có: $\triangle BOC \sim \triangle BAO \Rightarrow \angle ABO =\angle CBO$
$\Rightarrow \triangle BAO = \triangle BHO \ (ch-gn)$
$\Rightarrow AO=OH$
Lm nốt mấy bài kia cho em đi....
 

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Bài nào nữa tiểu thư ?
Làm đỡ bài 5 nhé !
Có BĐT: $(x+y+z)^2 \ge 3(xy+yz+xz)$ (CM bằng biến đổi tương đương)
Áp dụng: $(ab+bc+ca)^2 \ge 3abc(a+b+c)=3abc \iff ab+bc+ca \ge \sqrt{3abc}$
$\iff 2(abc+bc+ca) \ge 2\sqrt{3abc} \iff a^2+b^2+c^2+2\sqrt{3abc} \le a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ca)=(a+b+c)^2=1$
Dấu '=' xảy ra khi: $ab=bc=ca \iff a=b=c=\dfrac13$
 
  • Like
Reactions: Tony Time

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Bài nào nữa tiểu thư ?
Làm đỡ bài 5 nhé !
Có BĐT: $(x+y+z)^2 \ge 3(xy+yz+xz)$ (CM bằng biến đổi tương đương)
Áp dụng: $(ab+bc+ca)^2 \ge 3abc(a+b+c)=3abc \iff ab+bc+ca \ge \sqrt{3abc}$
$\iff 2(abc+bc+ca) \ge 2\sqrt{3abc} \iff a^2+b^2+c^2+2\sqrt{3abc} \le a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ca)=(a+b+c)^2=1$
Dấu '=' xảy ra khi: $ab=bc=ca \iff a=b=c=\dfrac13$
Bài 2,3,4 kia kìa...
 
Top Bottom