Toán [lớp 9] toán thực tế

ducturng9999

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2017
8
0
1
TP.HCM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. bạn Nghĩa làm tại nhà hàng nọ , bạn ấy được trả 2 triệu đồng trong 40 giờ làm tại một quán trong tuần . Mỗi giờ làm thêm trong tuần bạn được trả bằng
    png.latex
    số tiền mà mỗi giờ bạn ấy kiếm được trong 40 giờ đầu . Nếu trong tuần đó bạn Nghĩa được trả 2,3 triệu đồng thì bạn ấy phải làm thêm bao nhiêu giờ ?
 

Tùng Thanh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2017
33
17
31
  1. bạn Nghĩa làm tại nhà hàng nọ , bạn ấy được trả 2 triệu đồng trong 40 giờ làm tại một quán trong tuần . Mỗi giờ làm thêm trong tuần bạn được trả bằng
    png.latex
    số tiền mà mỗi giờ bạn ấy kiếm được trong 40 giờ đầu . Nếu trong tuần đó bạn Nghĩa được trả 2,3 triệu đồng thì bạn ấy phải làm thêm bao nhiêu giờ ?
Theo đề bài, mỗi giờ làm bạn Nghĩa(N) được trả:
[tex]\frac{2000000}{40}=50000[/tex](đ)
Mỗi giờ làm thêm được trả :[tex]50000.\frac{3}{2}[/tex]=75000(đ)
Số tiền bạn N nhận từ giờ làm thêm:2300000-2000000=300000(đ)
Giờ làm thêm:[tex]\frac{300000}{75000}=4[/tex](giờ)
(Cảm ơn bạn vì cho đề, có gì bạn viết thêm nhé):D;)
 
  • Like
Reactions: orangery

Tùng Thanh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2017
33
17
31
Mình góp vui bài 2 nghen :
Bài 2:2 người nông dân đem 100 quả trứng ra chợ bán, số trứng mỗi người không bằng nhau nhưng số tiền bán bằng nhau.1 người nói với người kia:
nếu số trứng tôi bằng số trứng của anh thì tôi bán đc 15đ.Người kia nói:nếu số trứng của tôi bằng số trứng của anh thì bán đc 20/3 đ thôi.Hỏi mỗi người có bao nhiêu trứng?
Cùng làm nào ;)
 
Top Bottom