Toán 9 [lớp 9] toán khó

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 .tìm min
a. A= [tex]\sqrt{x-4}-2[/tex]
b. B= [tex]\sqrt{x^{2}-2x+4}+1[/tex]
bài 2. tìm max
a. A= [tex]\sqrt{3}-\sqrt{x-1}[/tex]
b.B= [tex]6\sqrt{x}-x-1[/tex]
c.C= [tex]\frac{2-5\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}[/tex]
bài 3. tím các giá trị nguyên để biểu thức sau có giá trị nguyên
D=[tex]\frac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+3}[/tex]
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Thanh Kiếm Lửa xin phép :) :
Bài 1
a. [tex]A=\sqrt{x-4}-2 \geq -2[/tex] dấu = xr khi x=4
b. [tex]B=\sqrt{x^{2}-2x+4}+1 =\sqrt{x^{2}-2x+1+3}+1=\sqrt{(x-1)^2+3}+1\geq 1+\sqrt{3}[/tex]dấu = xr khi x=1
Bài 2
a.[tex]A=\sqrt{3}-\sqrt{x-1} \leq \sqrt{3}[/tex] dấu = xr khi x=1
b.[tex]B=6\sqrt{x}-x-1=-(x-6\sqrt{x}+1)=-(x-6\sqrt{x}+9-8)=-((\sqrt{x}-3)^2-8)=8-(\sqrt{x}-3)^2\leq 8[/tex]dấu = xr khi x=9
c.[tex]\frac{2-5\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3} =\frac{-5\sqrt{x}-15+17}{\sqrt{x}+3}=\frac{-5(\sqrt{x}+3)+17}{\sqrt{x}+3}=-5 +\frac{17}{\sqrt{x}+3}\leq -5+\frac{17}{3}=\frac{2}{3}[/tex]dấu = xr khi x=0
Bài 3
[tex]\frac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+3}=\frac{2\sqrt{x}+6-7}{\sqrt{x}+3}=\frac{2(\sqrt{x}+3)-7}{\sqrt{x}+3}=2-\frac{7}{\sqrt{x}+3}[/tex]
-> [tex]\sqrt{x}+3[/tex] thuộc Ư(7) bạn lo nốt nha
P/s: Tự tìm dkxd đó
Thanh Kiếm Lửa : Chúc bạn học tốt
 

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
Thanh Kiếm Lửa xin phép :) :
Bài 1
a. [tex]A=\sqrt{x-4}-2 \geq -2[/tex] dấu = xr khi x=4
b. [tex]B=\sqrt{x^{2}-2x+4}+1 =\sqrt{x^{2}-2x+1+3}+1=\sqrt{(x-1)^2+3}+1\geq 1+\sqrt{3}[/tex]dấu = xr khi x=1
Bài 2
a.[tex]A=\sqrt{3}-\sqrt{x-1} \leq \sqrt{3}[/tex] dấu = xr khi x=1
b.[tex]B=6\sqrt{x}-x-1=-(x-6\sqrt{x}+1)=-(x-6\sqrt{x}+9-8)=-((\sqrt{x}-3)^2-8)=8-(\sqrt{x}-3)^2\leq 8[/tex]dấu = xr khi x=9
c.[tex]\frac{2-5\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3} =\frac{-5\sqrt{x}-15+17}{\sqrt{x}+3}=\frac{-5(\sqrt{x}+3)+17}{\sqrt{x}+3}=-5 +\frac{17}{\sqrt{x}+3}\leq -5+\frac{17}{3}=\frac{2}{3}[/tex]dấu = xr khi x=0
Bài 3
[tex]\frac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+3}=\frac{2\sqrt{x}+6-7}{\sqrt{x}+3}=\frac{2(\sqrt{x}+3)-7}{\sqrt{x}+3}=2-\frac{7}{\sqrt{x}+3}[/tex]
-> [tex]\sqrt{x}+3[/tex] thuộc Ư(7) bạn lo nốt nha
P/s: Tự tìm dkxd đó
Thanh Kiếm Lửa : Chúc bạn học tốt
chỉ mình bài này luôn nha bạn
bài 1.giải phương trình
a.[tex]3-\sqrt{2x-3}=x[/tex]
b.[tex]\sqrt{2x^{2}-3}=\sqrt{4x-3}[/tex]
c.[tex]\sqrt{x}\left ( \sqrt{x} +3\right )-2\left ( \sqrt{x} -1\right )=x+5[/tex]
bài 2.
A= [tex]\frac{4\sqrt{x}}{x-4}[/tex]
CMR. A [tex]\leq[/tex] 1
 
Top Bottom