- 5 Tháng sáu 2017
- 157
- 167
- 69
- 23
- Nam Định
- thcs yên hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho[tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A đường cao AD . Dựng đường tròn (O) ngoại tiếp [tex]\Delta ABD[/tex] và đường tròn (O') ngoại tiếp [tex]\Delta ACD[/tex] . Gọi M là điểm chính giữa cung nhỏ CD . AM cắt CD ở E và cắt đường tròn (O) tại N . Chứng minh rằng :
a) DE.AC=AE.MC
b) NA=NE và ba điểm O , N, O' thẳng hàng
c) gọi I là trung điểm của MN. Chứng minh OI[tex]\perp O'I[/tex]
a) DE.AC=AE.MC
b) NA=NE và ba điểm O , N, O' thẳng hàng
c) gọi I là trung điểm của MN. Chứng minh OI[tex]\perp O'I[/tex]