- 5 Tháng sáu 2017
- 157
- 167
- 69
- 22
- Nam Định
- thcs yên hưng
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
cho đường tròn (O,R) từ điểm A nằm ngoài đường tròn kẻ 2 tiếp tuyến AB, AC với đường tròn ( B ,C là 2 tiếp điểm) . Từ B là đường thẳng song song với AC cắt đường tròn ( O) tại D , đường thẳng AD cắt đường tròn ( O) tại E ( E [tex]\neq D )[/tex]
a) Chứng minh tứ giác ABOC nội tiếp
b) Chứng minh AE.AD = AB[tex]^{2}[/tex]
c) Chứng minh [tex]\widehat{CEA} = \widehat{BEC}[/tex]
d) Giả sử OA=3R . Tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng AC và BD theo R
a) Chứng minh tứ giác ABOC nội tiếp
b) Chứng minh AE.AD = AB[tex]^{2}[/tex]
c) Chứng minh [tex]\widehat{CEA} = \widehat{BEC}[/tex]
d) Giả sử OA=3R . Tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng AC và BD theo R