Toán [Lớp 9] Toán Đại

COWSTEP

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2018
66
20
21
20
Quảng Nam
Lý Tự Trọng

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
PT x^2 +2mx+4m+3
a Với gt nào của m thì pt đã cho có một nghiệm bằng 3.Tìm nghiệm còn lại
b Với gt nào của m thì pt đã cho có 2 nghiệm trái dấu
c Tìm hệ thức giữa hai nghiệm ko phụ thuộc vào m
a. Thay x = 3 vào giải tìm m
Thay m bào giải pt tìm nghiệm còn lại hoặc áp dụng vi et để tìm nghiệm còn lại.
b. Pt có hai nghiệm trái dấu khi a.c < 0. Thay hệ số a và c vào để tìm điều kiện m.
c. Bạn lập hệ thức x1, x2 theo vi et, biến đổi rút ra m theo x1, x2 từ cả hai hệ thức được dạng m = ... và m = ...
Cho hai biểu thức m trên bằng nhau là được.
 
  • Like
Reactions: COWSTEP and hdiemht
Top Bottom