Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 3 số a, b,c khác 0 thỏa mãn: [tex]a \neq b \neq c, a^{3} + b^{3}+ c^{3} = 3abc .[/tex]
Biết P = [tex]\frac{a-b}{c} + \frac{b-c}{a} + \frac{c-a}{b}[/tex] ; Q = [tex]\frac{c}{a-b} + \frac{a}{b-c} + \frac{b}{c-a}[/tex]
Chứng minh rằng: P.Q=9
Biết P = [tex]\frac{a-b}{c} + \frac{b-c}{a} + \frac{c-a}{b}[/tex] ; Q = [tex]\frac{c}{a-b} + \frac{a}{b-c} + \frac{b}{c-a}[/tex]
Chứng minh rằng: P.Q=9