Toán [Lớp 9] Tính lượng giác

xxsamtrbl

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
93
12
26
Thanh Hóa
THPT Đào Duy Từ

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho biết một tỉ số lượng giác của góc nhọn α. Tính các tỉ số lượng giác còn lại của α.
a) tan α = 3
b) cot α = 2
a, Có [tex]\tan \alpha =3\Rightarrow \cot \alpha =\frac{1}{3}[/tex] ( vì [tex]\tan \alpha .\cot \alpha =1[/tex])
Vì [tex]1+\tan ^{2}\alpha =\frac{1}{\cos ^{2}\alpha }\Rightarrow \cos ^{2}\alpha =\frac{1}{10}\Rightarrow \cos \alpha =\frac{\sqrt{10}}{10}[/tex]
Mà [tex]\cos ^{2}\alpha +\sin ^{2}\alpha =1\Rightarrow \sin ^{2}\alpha =\frac{9}{10}\Rightarrow \sin \alpha =\frac{3\sqrt{10}}{10}[/tex]
b, làm tương tự câu a thôi
Chúc bạn học tốt
 
  • Like
Reactions: xxsamtrbl
Top Bottom