Toán 9 [Lớp 9] Tính giá trị biểu thức

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex]x+y+z=1\Rightarrow (x+y+z)^3=1\Rightarrow x^3+y^3+z^3+3(x+y)(y+z)(z+x)=1\Rightarrow (x+y)(y+z)(z+x)=0[/tex]\
Tới đây xét các trường hợp là được...
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
Ta có:[tex]x+y+z=1\Rightarrow (x+y+z)^3=1\Rightarrow x^3+y^3+z^3+3(x+y)(y+z)(z+x)=1\Rightarrow (x+y)(y+z)(z+x)=0[/tex]\
Tới đây xét các trường hợp là được...
Có cách nào khác không bạn ơi! Cách này mình sợ cái hằng đẳng thức mình không thuộc
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Có cách nào khác không bạn ơi! Cách này mình sợ cái hằng đẳng thức mình không thuộc
Đây là cách gần như duy nhất rồi bạn nhé. Bạn cố gắng thuộc hằng đẳng thức đi, sau này chắc chắn bạn sẽ còn gặp hàng trăm bài toán vận dụng nhiều thứ hơn nữa cơ, không phải chỉ có HĐT này đâu.
 
Top Bottom