Toán [lớp 9] tính giá trị biểu thức

Tuan Nguyen Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
211
38
111
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em k hiểu sao trên điện thoại em ko bấm đi căn hay phân số gì cả nên mng chịu khó đọc giúp em nha, em cảm ơn ạ
1) căn hết 2 - căn 3
= căn 2 x căn hết 2 - căn 3
= căn 4 - 2 căn 3 ( ý của em là tới đây e thấy căn 2 nhân căn 3 mà bằng 2 căn 3 ạ, e thử bấm máy tính cũng ko ra ạ, mng giúp em bài hoàn chỉnh đi ạ )
2) hết căn 3 + căn 5
Bài này đáp án thầy e ghi là căn 2 nhân với từng số như bài ở trên mà cũng vấn đề như trên luôn, mà dạng bài như thế này đều nhân vs căn 2 hết hay s vậy ạ??? E mới học nên có mấy thắc mắc 'vớ vẩn' mong mng thông cảm ạ cảm ơn mng trước ❤️
 

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
1) [tex]\sqrt{2-\sqrt{3}}=2\sqrt{2-\sqrt{3}}=\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{1-2.\sqrt{3}.1+\sqrt{3}^2}=\sqrt{(1-\sqrt{3})^2}=\left | 1-\sqrt{3} \right |=\sqrt{3}-1[/tex]
còn mục 2 mình k hiểu rõ đề:D
 
  • Like
Reactions: Tuan Nguyen Thanh

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Bài này...Bạn đặt A=biểu thức đó
Sau nhân với căn 2 cả 2 vế: Acăn2=căn(biểu thức trong căn nhân 2)
và nhóm thành hằng đẳng thức.
Thực ra không phải bài nào cũng nhân căn2,có bài bạn cần nhân liên hợp hoặc bình phương này nọ,v...v...
 
Top Bottom