Toán [lớp 9] tính giá trị biểu thức

Tuan Nguyen Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
211
38
111
21

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Đặt A= [tex]\sqrt{28-12\sqrt{5}}[/tex]
=>[tex]\sqrt{2}A=\sqrt{56-24\sqrt{5}}[/tex] (để tạo thành 1 biểu thức trong có thể đưa thành bình phương)
=[tex]\sqrt{20-2.6.2\sqrt{5}+36}[/tex]
=[tex]\sqrt{(2\sqrt{5}-6)^{2}}[/tex]
=[tex]6-2\sqrt{5}[/tex]
=>A=[tex]3\sqrt{2}-\sqrt{10}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tuan Nguyen Thanh

Tuan Nguyen Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
211
38
111
21
Đặt A= [tex]\sqrt{28-12\sqrt{5}}[/tex]
=>[tex]\sqrt{2}A=\sqrt{56-24\sqrt{5}}[/tex] (để tạo thành 1 biểu thức trong có thể đưa thành bình phương)
=[tex]\sqrt{20-2.6.2\sqrt{5}+36}[/tex]
=[tex]\sqrt{(2\sqrt{5}-6)^{2}}[/tex]
=[tex]6-2\sqrt{5}[/tex]
=>A=[tex]3\sqrt{2}-\sqrt{10}[/tex]
em không hiểu cái bước 2 tai s ra 20 í ạ?
 

Tuan Nguyen Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
211
38
111
21
Đặt A= [tex]\sqrt{28-12\sqrt{5}}[/tex]
=>[tex]\sqrt{2}A=\sqrt{56-24\sqrt{5}}[/tex] (để tạo thành 1 biểu thức trong có thể đưa thành bình phương)
=[tex]\sqrt{20-2.6.2\sqrt{5}+36}[/tex]
=[tex]\sqrt{(2\sqrt{5}-6)^{2}}[/tex]
=[tex]6-2\sqrt{5}[/tex]
=>A=[tex]3\sqrt{2}-\sqrt{10}[/tex]
em ko hiểu lắm khúc cuối cùng 6-2 căn 5 tại sao ra 3 căn 2 - căn 10 ?? có phải là 6 = 3.2 nên 3 căn 2 , cái kia tương tự ạ???
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
em ko hiểu lắm khúc cuối cùng 6-2 căn 5 tại sao ra 3 căn 2 - căn 10 ?? có phải là 6 = 3.2 nên 3 căn 2 , cái kia tương tự ạ???
$\sqrt{2}A=6-2\sqrt{5}=3\sqrt{2}.\sqrt{2}-\sqrt{2}.\sqrt{2}.\sqrt{5}\\
\Rightarrow A=(3\sqrt{2}.\sqrt{2}-\sqrt{2}.\sqrt{2.5}):\sqrt{2}=3\sqrt{2}-\sqrt{10}$
@Saukhithix2 Sao mi ám ta? ^^
 
Top Bottom