Toán [lớp 9] tính giá trị biểu thức

Tuan Nguyen Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
211
38
111
21

Saukhithix2

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng năm 2017
250
256
51
a) căn 4,9.360
b) 10 căn 8 : (-2 căn 2)
c) căn 999 : căn 111
d) -5 căn 6 : 10 căn 3
e) căn 90.6,4
Với lại cho e hỏi là căn 735 tại s lại = 7 căn 15 ạ???
a)42
b)-10
c)3
d)-căn2/2
e)24
căn 735=căn của 49.15;khi căn 49 thì bằng 7;còn 15 không có căn đúng nên giữ lại trong căn nên căn của 735 bằng 7 căn 15
 
  • Like
Reactions: Tuan Nguyen Thanh

Nguyễn Huy Tú

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2017
113
101
89
a, [tex]\sqrt{4,9.360}=\sqrt{4,9}.\sqrt{360}=0,7.60=42[/tex]
b, [tex]10\sqrt{8}:-2\sqrt{2}=\sqrt{800}:-\sqrt{8}=-10[/tex]
c, [tex]\sqrt{999}:\sqrt{111}=\sqrt{9}=3[/tex]
d, [tex]-5\sqrt{6}:10\sqrt{3}=-\sqrt{150}:\sqrt{300}=\sqrt{\frac{-1}{2}}[/tex]
e, [tex]\sqrt{90.6,4}=\sqrt{576}=24[/tex]
 

Tuan Nguyen Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
211
38
111
21
a)42
b)-10
c)3
d)-căn2/2
e)24
căn 735=căn của 49.15;khi căn 49 thì bằng 7;còn 15 không có căn đúng nên giữ lại trong căn nên căn của 735 bằng 7 căn 15
a, [tex]\sqrt{4,9.360}=\sqrt{4,9}.\sqrt{360}=0,7.60=42[/tex]
b, [tex]10\sqrt{8}:-2\sqrt{2}=\sqrt{800}:-\sqrt{8}=-10[/tex]
c, [tex]\sqrt{999}:\sqrt{111}=\sqrt{9}=3[/tex]
d, [tex]-5\sqrt{6}:10\sqrt{3}=-\sqrt{150}:\sqrt{300}=\sqrt{\frac{-1}{2}}[/tex]
e, [tex]\sqrt{90.6,4}=\sqrt{576}=24[/tex]
Giải giúp em bài này nữa ạ : căn 52 chia căn 117
 

yoyiyuye

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2017
13
19
6
Sao lại ra đc 4 với 9 v ạ??
B hiểu đơn giản ntn đi : 52 là từ 4x13 vậy căn lên sẽ bằng 2 căn 13. Tương tự 117 từ 9x13 —> 3 căn 13. Lấy 2 căn 13 chia cho 3 căn 13 = 2 phần 3. Bạn có thể bấm máy tính nhưng mình nghĩ ko nên, b đặt phân số ra sẽ thấy có căn 13 giống nhau -> mà 2 cái căn 13 giống nhau ta gạch đi hoặc b có thể hiểu là còn 1 giống 3 chia 3 vì khi đặt trị tuyệt đối nó cũng sẽ ra 3 thôi phải ko nè?. Sau đó ở phân số chỉ còn 2 ở trên và 3 ở dưới . Lúc này b ra kết quả là đc rồi a~ ! Chắc b mới học nên sẽ thấy có chút khó khăn, chịu khó làm nhiều thì b sẽ quen thôi cố lên.
 
  • Like
Reactions: Tuan Nguyen Thanh

Tuan Nguyen Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
211
38
111
21
a, [tex]\sqrt{4,9.360}=\sqrt{4,9}.\sqrt{360}=0,7.60=42[/tex]
b, [tex]10\sqrt{8}:-2\sqrt{2}=\sqrt{800}:-\sqrt{8}=-10[/tex]
c, [tex]\sqrt{999}:\sqrt{111}=\sqrt{9}=3[/tex]
d, [tex]-5\sqrt{6}:10\sqrt{3}=-\sqrt{150}:\sqrt{300}=\sqrt{\frac{-1}{2}}[/tex]
e, [tex]\sqrt{90.6,4}=\sqrt{576}=24[/tex]
Bài a tại sao ra đc 0,7 với 60 vậy ạ???
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Bạn ở trên làm sai đó bạn ơi. :))
Có 2 cách làm.
Một là căn (4,9*360) = căn 1764 = 42
2 là căn 4,9 = 7/căn 10, còn căn 360 = 6*căn 10. nhân vô rút gọn là 1764 nha :))
 
Top Bottom