Toán [ Lớp 9 ] Tính, căn bậc hai

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
$P=\dfrac{2+\sqrt{3}}{2(1+\sqrt{\dfrac{2+\sqrt{3}}{2}})}
\\=\dfrac{2+\sqrt{3}}{2[\dfrac{\sqrt{2}+\dfrac{1}{2}(\sqrt{2}+\sqrt{6})}{\sqrt{2}}]}
\\=\sqrt{2}(\dfrac{3}{2}.\sqrt{2}+\dfrac{\sqrt{6}}{{2}})
\\=....$
Tương tự với cái bên kia.
Lưu ý rằng:$\sqrt{2+\sqrt{3}}=\dfrac{1}{2}.\sqrt{8+4\sqrt{3}}=\dfrac{1}{2}.\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{6})^2}=...$
 
Top Bottom