Toán [ Lớp 9 ] Tính, căn bậc hai

Salr.YP

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
3
0
1
22
An Giang

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[tex]\frac{1}{\sqrt{\frac{5}{7}} + \sqrt{\frac{5}{13}} +1} + \frac{1}{\sqrt{\frac{7}{13}}+ \sqrt{\frac{7}{5}}+1}+ \frac{1}{\sqrt{\frac{13}{7}}+\sqrt{\frac{13}{5}}+1}[/tex]
bt $=\dfrac{1}{\sqrt{5}(\dfrac{1}{\sqrt{7}}+\dfrac{1}{\sqrt{13}}+\dfrac{1}{\sqrt{5}})}+\dfrac{1}{\sqrt{7}(\dfrac{1}{\sqrt{13}}+\dfrac{1}{\sqrt{5}}+\dfrac{1}{\sqrt{7}})}+\dfrac{1}{\sqrt{13}(\dfrac{1}{\sqrt{7}}+\dfrac{1}{\sqrt{5}}+\dfrac{1}{\sqrt{13}})}$
$=\dfrac{1}{\dfrac{1}{\sqrt{5}}+\dfrac{1}{\sqrt{7}}+\dfrac{1}{\sqrt{13}}}.(\dfrac{1}{\sqrt{5}}+\dfrac{1}{\sqrt{7}}+\dfrac{1}{\sqrt{13}})=1$
 
Top Bottom