Có 2^x+2^y+2^z=84, x=2y, y=2/3z. tìm x,y,z
Mạnh Trí Học sinh mới Thành viên 28 Tháng tám 2017 2 0 16 21 Nghệ An 5 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có 2^x+2^y+2^z=84, x=2y, y=2/3z. tìm x,y,z
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có 2^x+2^y+2^z=84, x=2y, y=2/3z. tìm x,y,z
Kim Thừa Quân Banned Banned 26 Tháng một 2018 842 1,380 169 19 Thanh Hóa YMC Entertainment 5 Tháng ba 2018 #2 Mạnh Trí said: Có 2^x+2^y+2^z=84, x=2y, y=2/3z. tìm x,y,z Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này không sai đề đâu bạn nhé ==!
Mạnh Trí said: Có 2^x+2^y+2^z=84, x=2y, y=2/3z. tìm x,y,z Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này không sai đề đâu bạn nhé ==!
Mạnh Trí Học sinh mới Thành viên 28 Tháng tám 2017 2 0 16 21 Nghệ An 5 Tháng ba 2018 #3 Bạn giúp mình luôn đc ko?
Kim Thừa Quân Banned Banned 26 Tháng một 2018 842 1,380 169 19 Thanh Hóa YMC Entertainment 6 Tháng ba 2018 #4 Mạnh Trí said: Bạn giúp mình luôn đc ko? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: z= 3/2y ( quy về z rồi tính nha) Vậy ta sẽ có: 2^ 4/3z + 2^2/3z + 2z = 84 => z = 4,36 ( tính tay không biết đúng không nhưng chắc đúng ) <=> y = 2/3z = 2/3 .4,36 = 2,9 <=> x = 2y = 2. 2,9= 5,8 Dùng máy tính tính lại xem Reactions: Mạnh Trí, realme427, Blue Plus and 2 others
Mạnh Trí said: Bạn giúp mình luôn đc ko? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: z= 3/2y ( quy về z rồi tính nha) Vậy ta sẽ có: 2^ 4/3z + 2^2/3z + 2z = 84 => z = 4,36 ( tính tay không biết đúng không nhưng chắc đúng ) <=> y = 2/3z = 2/3 .4,36 = 2,9 <=> x = 2y = 2. 2,9= 5,8 Dùng máy tính tính lại xem