Toán [Lớp 9 ] Tìm Min

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Last edited:

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
1) Tìm GTNN của hàm số [tex]y=-x^2[/tex] với [tex]-2\leq x\leq 3[/tex]
2) Tìm GTLN của hàm số [tex]y=\frac{-9}{13}x^2-5[/tex]
3) Cho hàm số [tex]y=x^2-mx+2.[/tex] Tìm m để hàm số đạt min tại x=-3
1) Vì [tex]x\leq 3\Rightarrow x^{2}\leq 9\Rightarrow y=-x^{2}\geq -9[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi x=3
2) [tex]y=\frac{-9}{13}x^{2}-5\leq -5[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi x=0
3) @Bonechimte m gặp dạng như này bao giờ chưa =-=
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom