Cho x, y > 0. Tìm Min A=(1+x)(1+\frac{1}{y})+(1+y)(1+\frac{1}{x}) với x^{2}+y^{2}=1
H hoanglop7amt Học sinh Thành viên 31 Tháng một 2016 184 24 49 1 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y > 0. Tìm Min A=[tex](1+x)(1+\frac{1}{y})+(1+y)(1+\frac{1}{x})[/tex] với [tex]x^{2}+y^{2}[/tex]=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y > 0. Tìm Min A=[tex](1+x)(1+\frac{1}{y})+(1+y)(1+\frac{1}{x})[/tex] với [tex]x^{2}+y^{2}[/tex]=1
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 1 Tháng hai 2018 #2 hoanglop7amt said: Cho x, y > 0. Tìm Min A=[tex](1+x)(1+\frac{1}{y})+(1+y)(1+\frac{1}{x})[/tex] với [tex]x^{2}+y^{2}[/tex]=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2(x^{2}+y^{2})\geq (x+y)^{2}\Rightarrow x+y\leq \sqrt{2}[/tex] (BĐT Bunyakovsky) [tex]A=1+\frac{1}{y}+x+\frac{x}{y}+1+\frac{1}{x}+y+\frac{y}{x}=2+(x+y)+(\frac{1}{x}+\frac{1}{y})+\frac{x}{y}+\frac{y}{x}\geq 2+(x+y)+\frac{4}{x+y}+2\geq 2+\sqrt{2}+2\sqrt{2}+2=4+3\sqrt{2}[/tex] (BĐT Cauchy) Dấu "="...
hoanglop7amt said: Cho x, y > 0. Tìm Min A=[tex](1+x)(1+\frac{1}{y})+(1+y)(1+\frac{1}{x})[/tex] với [tex]x^{2}+y^{2}[/tex]=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2(x^{2}+y^{2})\geq (x+y)^{2}\Rightarrow x+y\leq \sqrt{2}[/tex] (BĐT Bunyakovsky) [tex]A=1+\frac{1}{y}+x+\frac{x}{y}+1+\frac{1}{x}+y+\frac{y}{x}=2+(x+y)+(\frac{1}{x}+\frac{1}{y})+\frac{x}{y}+\frac{y}{x}\geq 2+(x+y)+\frac{4}{x+y}+2\geq 2+\sqrt{2}+2\sqrt{2}+2=4+3\sqrt{2}[/tex] (BĐT Cauchy) Dấu "="...