Toán [Lớp 9] Tìm m

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Cho parabol (P): y= 1/2.$x^2$ và đường thẳng (d): mx-1/2.$m^2$+1/2, (m là tham số). Tìm m để đường thẳng (d) cắt Parabol (P) tại 2 điểm phân biệt có hoành độ $x_1$, $x_2$ thoả mãn điều kiện $x_1$-2$x_2$=0
*Hướng dẫn. :D
Ta có PT hoành độ giao điểm của đường thẳng (d) và parabol (p) tương đương với [tex]x^2-2mx+m^2-1=0[/tex]
Sau đó tính [tex]\Delta '=?\rightarrow x_1, x_2=?[/tex] theo m
Kết hợp với điều kiện suy ra $m$
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Parabol cắt đường thẳng tại hai điểm thì hoành độ giao điểm là nghiệm của pt
P = d
Vấn đề là tìm điều kiện để pt này có hai nghiệm phân biệt rồi sau đó áp dụng Viet
 
Top Bottom