Cho a <0. Tìm GTNN của P=a^2+4a+15+\frac{36a+81}{a^2} Giúp mình nhanh nha @hdiemht
Trần Tuyết Khả Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa Thành viên 13 Tháng hai 2018 2,356 6,278 616 20 Hà Nội Trường THPT Hoài Đức A 29 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a <0. Tìm GTNN của P=[tex]a^2+4a+15+\frac{36a+81}{a^2}[/tex] Giúp mình nhanh nha @hdiemht Reactions: mỳ gói
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a <0. Tìm GTNN của P=[tex]a^2+4a+15+\frac{36a+81}{a^2}[/tex] Giúp mình nhanh nha @hdiemht
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 29 Tháng năm 2018 #2 Tranphantho251076@gmail.com said: Cho a <0. Tìm GTNN của P=[tex]a^2+4a+15+\frac{36a+81}{a^2}[/tex] Giúp mình nhanh nha @hdiemht Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (36a+81)/a^2 =36/a+81/a^2 Bạn ghép a^2 với 81/a^2, 4a với 36/a (riêng 2 cái này đặt kiểu -(-4a+-36/a) để đảm bảo dương) và cosi là ra luôn. Dấu = xảy ra khi a=9/a =>a=-3 Last edited: 29 Tháng năm 2018 Reactions: Trần Tuyết Khả
Tranphantho251076@gmail.com said: Cho a <0. Tìm GTNN của P=[tex]a^2+4a+15+\frac{36a+81}{a^2}[/tex] Giúp mình nhanh nha @hdiemht Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (36a+81)/a^2 =36/a+81/a^2 Bạn ghép a^2 với 81/a^2, 4a với 36/a (riêng 2 cái này đặt kiểu -(-4a+-36/a) để đảm bảo dương) và cosi là ra luôn. Dấu = xảy ra khi a=9/a =>a=-3