Toán [Lớp 9] Tìm GTNN

Lăng Sóc

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
19 Tháng tư 2016
395
191
199
Hà Nội
  • Like
Reactions: mỳ gói

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
22
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
ok rồi tớ làm thử xem đúng không nhé đúng thì like nha :r2:r3

M= [tex]\frac{2015 . x + 2015 . y}{16xyz}[/tex] =[tex]\frac{2015.(x+y))}{16xyz} + 1 - 1[/tex]

<=> [tex]\frac{M}{2015}\doteq \frac{x + y}{16xyz}[/tex] + x + y + z - 1 ( do x+ y+ z = 1)

áp dụng bất đẳng thức cô - sy cho 3 số dương x, y ,z dạng a+b [tex]\geq[/tex] 2[tex]\sqrt{ab}[/tex]
ta được
[tex]\frac{M}{2015}\doteq \frac{x + y}{16xyz}[/tex] + x + y + z - 1[tex]\geq[/tex] [tex]\frac{2\sqrt{xy}}{16xyz}+ 2\sqrt{xy} + z -1[/tex]

máy bị lag đoạn sau đây
 

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
22
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
[tex]\frac{M}{2015}\geq \frac{1}{8z\sqrt{xy}}[/tex] [tex]2\sqrt{xy}+z - 1[/tex] [tex]\geq 2\sqrt{\frac{1}{8z\sqrt{xy}}.2\sqrt{xy}}+ z -1[/tex] [tex]\doteq \frac{1}{\sqrt{z}} + z -1[/tex] [tex]\doteq \frac{1}{2\sqrt{z}}+\frac{1}{2\sqrt{z}} +z -1[/tex]
 

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
22
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
[tex]\frac{M}{2015}\geq 3\sqrt[3]{\frac{1}{2\sqrt{z}}. \frac{1}{2\sqrt{z}}.z}-1[/tex]
[tex]\geq 3\sqrt[3]{4}-1[/tex]
 
Top Bottom