[Lớp 9] Tìm GTNN
Thần Nông Học sinh chăm học Thành viên 19 Tháng bảy 2017 286 85 94 21 Hà Nội 14 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 15 Tháng ba 2018 #2 Thần Nông said: View attachment 46229 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=25x^{2}-3x+\frac{7}{25x}+2$ $=(25x^{2}-10x+1)+7x+\frac{7}{25x}+1$ $=(5x-1)^{2}+7x+\frac{7}{25x}+1\geq 0+2\sqrt{7x.\frac{7}{25x}}=3,8$ (BĐT Cauchy) Dấu "=" xảy ra[tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]x=\frac{1}{5}[/tex] [tex]x=\frac{1}{5}[/tex] Reactions: Bonechimte
Thần Nông said: View attachment 46229 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=25x^{2}-3x+\frac{7}{25x}+2$ $=(25x^{2}-10x+1)+7x+\frac{7}{25x}+1$ $=(5x-1)^{2}+7x+\frac{7}{25x}+1\geq 0+2\sqrt{7x.\frac{7}{25x}}=3,8$ (BĐT Cauchy) Dấu "=" xảy ra[tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]x=\frac{1}{5}[/tex] [tex]x=\frac{1}{5}[/tex]