Cho x, y là 2 số dương thõa mãn: x^2+y^2 =1. Tìm GTNN M= 1/x+1/y
Phuongthuyop1211 Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng chín 2017 125 50 69 21 Hà Tĩnh 26 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y là 2 số dương thõa mãn: x^2+y^2 =1. Tìm GTNN M= 1/x+1/y
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y là 2 số dương thõa mãn: x^2+y^2 =1. Tìm GTNN M= 1/x+1/y
Phuongthuyop1211 Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng chín 2017 125 50 69 21 Hà Tĩnh 27 Tháng mười một 2017 #2 giúp e với! Chiều e đi học rồi!! :Nguyễn Xuân Hiếu Nữ Thần Mặt Trăng chi254
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 27 Tháng mười một 2017 #3 Phuongthuyop1211 said: Cho x, y là 2 số dương thõa mãn: x^2+y^2 =1. Tìm GTNN M= 1/x+1/y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1=x2+y2≥2x2.y2=2xy⇒xy≤121=x^{2}+y^{2}\geq 2\sqrt{x^{2}.y^{2}}=2xy\Rightarrow xy\leq \frac{1}{2}1=x2+y2≥2x2.y2=2xy⇒xy≤21 (BĐT Cauchy) 1x+1y≥21x.1y≥2112=22\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\geq 2\sqrt{\frac{1}{x}.\frac{1}{y}}\geq 2\sqrt{\frac{1}{\frac{1}{2}}}=2\sqrt{2}x1+y1≥2x1.y1≥2211=22 (BĐT Cauchy) Dấu "=" xảy ra ⇔....⇔x=y=12\Leftrightarrow ....\Leftrightarrow x=y=\frac{1}{\sqrt{2}}⇔....⇔x=y=21 Reactions: Phuongthuyop1211
Phuongthuyop1211 said: Cho x, y là 2 số dương thõa mãn: x^2+y^2 =1. Tìm GTNN M= 1/x+1/y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1=x2+y2≥2x2.y2=2xy⇒xy≤121=x^{2}+y^{2}\geq 2\sqrt{x^{2}.y^{2}}=2xy\Rightarrow xy\leq \frac{1}{2}1=x2+y2≥2x2.y2=2xy⇒xy≤21 (BĐT Cauchy) 1x+1y≥21x.1y≥2112=22\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\geq 2\sqrt{\frac{1}{x}.\frac{1}{y}}\geq 2\sqrt{\frac{1}{\frac{1}{2}}}=2\sqrt{2}x1+y1≥2x1.y1≥2211=22 (BĐT Cauchy) Dấu "=" xảy ra ⇔....⇔x=y=12\Leftrightarrow ....\Leftrightarrow x=y=\frac{1}{\sqrt{2}}⇔....⇔x=y=21