[Lớp 9] Tìm GTNN

H

huynhbachkhoa23

Bài 1: Hình như phải là $\dfrac{6x+6}{x^2+3}$ chứ.

$A=\dfrac{6x+6}{x^2+3} \rightarrow Ax^2-6x+3(A-2)=0$

$A=0 \rightarrow x=2$

$A\ne 0:$

$\Delta' = 9-3A(A-2)=-3A^2+6A+9 \ge 0 \leftrightarrow A^2-2A-3 \ge 0 \leftrightarrow -1 \le A \le 3$

Kết luận.

Bài 2:

$A=\dfrac{x^2+x+1}{x^2+2x+1} \rightarrow (A-1)x^2+(2A-1)x+A-1 = 0$

$A=1 \rightarrow x=0$

$A\ne 1:$

$\Delta = (2A-1)^2-(2A-2)^2=3(4A-3) \ge 0 \leftrightarrow A \ge \dfrac{3}{4}$

Kết luận.
 
Top Bottom