Toán [Lớp 9] Tìm GTNN, GTLN

Trần Ngọc Anhh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
96
77
41
Hà Nam
THPT Bắc Lý
  • Like
Reactions: Bonechimte

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Tìm giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất của các biểu thức sau:
1.A= [tex]\sqrt{x+1}+\sqrt{8-x}[/tex]
2.[tex]B=3\sqrt{x-2}+4\sqrt{6-x}[/tex]
3.[tex]C=x\sqrt{10-x}+(6-x)\sqrt{x+4})[/tex]
[tex]A^{2}=(\sqrt{x+1}+\sqrt{8-x})^{2}\leq (1^{2}+1^{2})(x+1+8-x)=18[/tex] ( BĐT Bunyakovsky)
[tex]\Rightarrow -3\sqrt{2}\leq A\leq 3\sqrt{2}[/tex]
Dấu "=" xảy ra....
Vậy...
[tex]B^{2}=(3\sqrt{x-2}+4\sqrt{6-x})^{2}\leq (3^{2}+4^{2})(x-2+6-x)=100[/tex] ( BĐT Bunyakovsky)
[tex]\Rightarrow -10\leq B\leq 10[/tex]
Dấu "=" xảy ra....
Vậy...
Câu C bạn xem lại đề nha
Thấy Bone like câu hỏi rồi nên nhường cho @bonechimte@gmail.com câu C đó. Thấy Ann tốt hơm :3
 
Last edited:
Top Bottom