Cho x + y <= 5 Tìm Min T = x + y + 8/x + 18/y
N Nguyen152003 Học sinh Thành viên 26 Tháng bảy 2017 228 31 41 21 Hà Nội 1 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x + y <= 5 Tìm Min T = x + y + 8/x + 18/y
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x + y <= 5 Tìm Min T = x + y + 8/x + 18/y
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 1 Tháng tư 2018 #2 Nguyen152003 said: Cho x + y <= 5 Tìm Min T = x + y + 8/x + 18/y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]T=(2x+\frac{8}{x})+(2y+\frac{18}{y})-(x+y)\geq 2\sqrt{2x.\frac{8}{x}}+2\sqrt{2y.\frac{18}{y}}-5=8+12-5=15[/tex] (BĐT Cauchy 2 số dương) Dấu "=" xảy ra tại x=2 và y=3
Nguyen152003 said: Cho x + y <= 5 Tìm Min T = x + y + 8/x + 18/y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]T=(2x+\frac{8}{x})+(2y+\frac{18}{y})-(x+y)\geq 2\sqrt{2x.\frac{8}{x}}+2\sqrt{2y.\frac{18}{y}}-5=8+12-5=15[/tex] (BĐT Cauchy 2 số dương) Dấu "=" xảy ra tại x=2 và y=3