Cho 0 < a <= 1 Tìm Min của 2a + 3/a
N Nguyen152003 Học sinh Thành viên 26 Tháng bảy 2017 228 31 41 21 Hà Nội 25 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 0 < a <= 1 Tìm Min của 2a + 3/a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 0 < a <= 1 Tìm Min của 2a + 3/a
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 25 Tháng ba 2018 #2 Nguyen152003 said: Cho 0 < a <= 1 Tìm Min của 2a + 3/a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2a+\frac{3}{a}=(2a+\frac{2}{a})+\frac{1}{a}\geq 2\sqrt{2a.\frac{2}{a}}+\frac{1}{1}=5[/tex] (BĐT Cauchy cho 2 số dương) Dấu "=" xảy ra tại a=1
Nguyen152003 said: Cho 0 < a <= 1 Tìm Min của 2a + 3/a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2a+\frac{3}{a}=(2a+\frac{2}{a})+\frac{1}{a}\geq 2\sqrt{2a.\frac{2}{a}}+\frac{1}{1}=5[/tex] (BĐT Cauchy cho 2 số dương) Dấu "=" xảy ra tại a=1