@hdiemht
Trần Tuyết Khả Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa Thành viên 13 Tháng hai 2018 2,356 6,278 616 21 Hà Nội Trường THPT Hoài Đức A 16 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. @hdiemht Reactions: hdiemht
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. @hdiemht
Cảnh An Ngôn Học sinh Thành viên 27 Tháng hai 2018 105 128 21 21 Nghệ An Massachusetts Institute of Technology 16 Tháng tư 2018 #2 Tranphantho251076@gmail.com said: View attachment 50162 @hdiemht Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2x^{2} +\frac{1}{x^{2}} + \frac{y^{2}}{4} =4[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x-\frac{1}{x})^{2} + (x+\frac{y}{2})^{2} -xy =2[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x-\frac{1}{x})^{2} + (x+\frac{y}{2})^{2} -2 =xy[/tex] [tex](x-\frac{1}{x})^{2}\geq 0[/tex] [tex](x+\frac{y}{2})^{2}\geq 0[/tex] [tex]\Rightarrow xy\geq -2[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex] Min [tex]xy= -2\Leftrightarrow x=1,y=-2 / x=-1,y=2[/tex] Reactions: hdiemht, Tiểu tương and Trần Tuyết Khả
Tranphantho251076@gmail.com said: View attachment 50162 @hdiemht Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2x^{2} +\frac{1}{x^{2}} + \frac{y^{2}}{4} =4[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x-\frac{1}{x})^{2} + (x+\frac{y}{2})^{2} -xy =2[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x-\frac{1}{x})^{2} + (x+\frac{y}{2})^{2} -2 =xy[/tex] [tex](x-\frac{1}{x})^{2}\geq 0[/tex] [tex](x+\frac{y}{2})^{2}\geq 0[/tex] [tex]\Rightarrow xy\geq -2[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex] Min [tex]xy= -2\Leftrightarrow x=1,y=-2 / x=-1,y=2[/tex]