Toán [Lớp 9] Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức

you only live once

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
107
150
69
Hà Nội
thpt thường tín
Cho a+b+c=1 ( a, b, c>0)
Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức P=[tex]\sqrt{a+b}+\sqrt{b+c}+\sqrt{c+a}[/tex]
( sử dụng bất đẳng thức cô-si)

áp dung bat dang thuc cosi cho 3 so duong ta có
[tex]\sqrt{a+b}=\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{2}}.\sqrt{(a+b).\frac{2}{3}}\leq \frac{\sqrt{3}}{\sqrt{2}}.\frac{a+b+\frac{2}{3}}{2}[/tex]
ttu nhu thé vt[tex]\leq \frac{\sqrt{3}}{\sqrt{2}}(\frac{2(a+b+c)+\frac{2}{3}.3}{2})=\sqrt{6}[/tex]
dau = xay ra khi a=b=c=1/3
 
Top Bottom