Toán [ lớp 9] thắc mắc

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Last edited:

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
^^ xin lỗi vì chụp nghiêng nên mọi người ko đọc đc.... tại chữ t xấu nữa...IMG_2273.JPG
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Tại sao $x=y=z$ thì lại có nhân tử $x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz$ mà không phải là $x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz-(x+y-2z)^2$ chẳng hạn?
Em kiểu bị ngộ nhận phần ấy rồi anh eiii@@ kiểu chọn nhân tử để sau này bắt bước n=5
Cái này đặt
X-y= a
Y-z= b
Z-x= c
---> a+b+c= 0
Rồi [tex](a+b)^{5}= -c^{5}[/tex] chắc đc anh nhỉ@@
Nhưng muốn làm theo bơ-du như kiểu trên thì lm thế nào ạ?
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Nhưng muốn làm theo bơ-du như kiểu trên thì lm thế nào ạ?
Half+the+internet+i+filled+with+people+arguing+over+_6a08370530b38dec433ab7d94339f59b.jpg
 
Top Bottom