Toán [Lớp 9] So sánh

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Bạn làm ơn giải thích cho mình nhé.
bước đầu là mình phân tích
mẫu
. sau đó ta xét mẫu luôn lớn hơn [tex]\sqrt{xy}[/tex]
=> tử < mẫu
=> A< 1
mà với A<1 =>[tex]\sqrt{A}>A[/tex] ( cái này hình như có chứng minh trong sbt tập 1 rồi thì phải )
chứng mình lại:
A<1
=>A-1<0
=>[tex](\sqrt{A}-1)(\sqrt{A}+1)< 0[/tex]
mà [tex]\sqrt{A}+1>0=>\sqrt{A}-1>0=> \sqrt{A}>1́ ;[/tex]
vậy [tex]A<1<\sqrt{A}=> A<\sqrt{A}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: kt.nd95@gmail.com

kt.nd95@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
86
30
36
21
Nam Định
bước đầu là mình phân tích
mẫu
. sau đó ta xét mẫu luôn lớn hơn [tex]\sqrt{xy}[/tex]
=> tử < mẫu
=> A< 1
mà với A<1 =>[tex]\sqrt{A}>A[/tex] ( cái này hình như có chứng minh trong sbt tập 1 rồi thì phải )
chứng mình lại:
A<1
=>A-1<0
=>[tex](\sqrt{A}-1)(\sqrt{A}+1)< 0[/tex]
mà [tex]\sqrt{A}+1>0=>\sqrt{A}-1>0=> \sqrt{A}>1 ;[/tex]
vậy [tex]A<1<\sqrt{A}=> A<\sqrt{A}[/tex]
Mình tưởng [tex]\sqrt{A}-1 < 0[/tex] chứ nhỉ
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom