Toán [Lớp 9] Rút gọn

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
22
Hà Tĩnh

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1 RG
a, [tex]\sqrt{27}-\sqrt{48}+\frac{1}{2-\sqrt{3}}[/tex]
b,[tex]\frac{1}{\sqrt{2}-2}-\frac{1}{\sqrt{2}+2}[/tex]
c, [tex]\sqrt{(\sqrt{2}-1)^{2}}-\sqrt{(1-\sqrt{2})^{2}}[/tex]
$ \sqrt{27} - \sqrt{48} + \frac{1}{2 - \sqrt{3}} \\ = 3\sqrt{3} - 4 \sqrt{3} + \frac{2 + \sqrt{3}}{4 - 3} \\ = 3\sqrt{3} - 4\sqrt{3} + 2 + \sqrt{3} \\ = 2 $
$ \frac{1}{\sqrt{2} - 2} - \frac{1}{\sqrt{2} + 2} \\ = \frac{1(\sqrt{2} + 2) - 1(\sqrt{2} - 2)}{(\sqrt{2} - 2)(\sqrt{2} + 2)} \\ = \frac{\sqrt{2} + 2 - \sqrt{2} + 2}{2 - 4} \\ = \frac{4}{-2} \\ = -2 $
$ \sqrt{(\sqrt{2} - 1)^2} - \sqrt{(1 - \sqrt{2})^2} \\ = \sqrt{(\sqrt{2} - 1)^2} - \sqrt{(\sqrt{2} - 1)^2} \\ = 0 $
 
Top Bottom