Toán [Lớp 9] Rút gọn

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
ai có thể giúp mình bài này dc ko
$A=\frac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{2x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}}+\frac{2(x-1)}{\sqrt{x}-1}\\=\frac{\sqrt{x}[(\sqrt{x})^3-1]}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}(2\sqrt{x}+1)}{\sqrt{x}}+\frac{2(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}{\sqrt{x}-1}\\=\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}{x+\sqrt{x}+1}-2\sqrt{x}-1+2\sqrt{x}+1\\=x-\sqrt{x}$
 
  • Like
Reactions: xyzcute and Ann Lee
Top Bottom