- 6 Tháng tám 2017
- 592
- 263
- 134
- 20
- Phú Yên
- THCS Huỳnh Thúc Kháng
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Gọi a,b là 2 nghiệm của pt [tex]x^{2}-(2m-3)x+1-m[/tex]=0
Tìm m để [tex]a^{2}+b^{2}+3ab(a+b)[/tex] lớn nhất
2)Cho a, b là các số hữu tỉ thỏa mãn [tex]a^{2013}+b^{2013}=2a^{1001}b^{1001}[/tex]
CMR pt [tex]x^{2}+2x+ab[/tex] ló 2 nghiệm hửu tỉ
Tìm m để [tex]a^{2}+b^{2}+3ab(a+b)[/tex] lớn nhất
2)Cho a, b là các số hữu tỉ thỏa mãn [tex]a^{2013}+b^{2013}=2a^{1001}b^{1001}[/tex]
CMR pt [tex]x^{2}+2x+ab[/tex] ló 2 nghiệm hửu tỉ