Toán [lớp 9] phương trình bậc nhất 2 ẩn

Vinh Tino (tông sư)

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
157
167
69
22
Nam Định
thcs yên hưng

God Hell

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
59
42
36
21
Hà Nội
giải hệ phương trình sau :
[tex]\frac{x+y+1}{2x+y}+ \frac{2x+y}{x+y+1}=2[/tex]
x+3y=4
do lỗi máy tính nên mình không làm được hệ phương trình mong các bạn thông cảm đó là 2 biểu thức trong hệ
$\left\{\begin{matrix} \dfrac{x+y+1}{2x+y}+\dfrac{2x+y}{x+y+1}=2 \ (1) \\ x+3y=4 \ (2) \end{matrix} \right.$
ĐK: .....
pt $(1)\Rightarrow (x+y+1)^2+(2x+y)^2=2(2x+y)(x+y+1)$
$\Leftrightarrow [x+y+1-(2x+y)]^2=0$
$\Leftrightarrow (1-x)^2=0$
$\Leftrightarrow x=1$
Thay $x=1$ vào pt $(2)$ ta tính được $y=1$.
KL: .....
 
Top Bottom