Toán [Lớp 9] Phân thức đại số

Lee Duc

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười 2017
52
31
61
23
Hà Giang
Trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang

nhi1112

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
65
53
36
Hà Nội
mọi người giúp em bài này với

A= [tex]\frac{1}{x^{2}-x}[/tex] : [tex]\frac{\sqrt{x}+1}{x\sqrt{x}+x+\sqrt{x}}[/tex]
a, rút gọn biểu thức
b, tìm x[tex]\in[/tex] Z để A nguyên
$A=\dfrac1{x^2-x}:\dfrac{\sqrt x+1}{x\sqrt x+x+\sqrt x}$ hay $A=\dfrac1{x^2-\color{red}{\sqrt x}}:\dfrac{\sqrt x+1}{x\sqrt x+x+\sqrt x}$ bạn nhỉ?
 

Lee Duc

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười 2017
52
31
61
23
Hà Giang
Trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang
=1x2−x:x−−√+1xx−−√+x+x−−√A=1x2−x:x+1xx+x+xA=\dfrac1{x^2-x}:\dfrac{\sqrt x+1}{x\sqrt x+x+\sqrt x} hay A=1x2−x−−√:x−−√+1xx−−√+x+x−−√A=1x2−x:x+1xx+x+xA=\dfrac1{x^2-\color{red}{\sqrt x}}:\dfrac{\sqrt x+1}{x\sqrt x+x+\sqrt x} bạn nhỉ?
x thoi ban
 
Top Bottom