Toán [Lớp 9] Parabol và đường thẳng cắt nhau

Maii Hương

Học sinh mới
Thành viên
TV thứ 2.500.000
14 Tháng hai 2018
12
11
16
21
Hà Tĩnh
Trường THCS Kỳ Tân

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
  1. Cho (d) : y= x+2 và P : y =x^2. a). b) (d) cắt (P) tại 2 điểm phân biệt À và B (với A có hoành độ âm B có hoành độ dương.) Tìm tọa độ của A . và B
$ x^2 = x + 2 \\\Leftrightarrow x^2 - x - 2 = 0 \\\Leftrightarrow x^2 - 2x + x - 2 = 0 \\\Leftrightarrow x(x - 2) + (x - 2) = 0 \\\Leftrightarrow (x - 2)(x + 1) = 0 \\\Leftrightarrow x = -1\ or \ x = 2 \\\Rightarrow x_{A} = -1; x_{B} = 2 \\\Rightarrow y_{A} = -1 + 2 = 1; y_{B} = 2 + 2 = 4\\\Rightarrow A(-1;1); B(2;4) $
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom