Toán [lớp 9] ôn tập hình học chương I

Tuan Nguyen Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
211
38
111
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác abc vuông tại a, biết ab = 21cm, bc=25cm
a) giải tam giác vuông abc
b) tính độ dài phân giác ad và đường cao ah( số đo độ dài làm tròn đến số thập phân thứ 2, số đo góc làm tròn đến phút)
p/s: giúp em với em cần gấp

giúp em với mọi người ơi
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Cho tam giác abc vuông tại a, biết ab = 21cm, bc=25cm
a) giải tam giác vuông abc
b) tính độ dài phân giác ad và đường cao ah( số đo độ dài làm tròn đến số thập phân thứ 2, số đo góc làm tròn đến phút)
p/s: giúp em với em cần gấp
a/ áp dụng pi ta go
BC^2=AB^2+AC^2=>AC=2 căn 46
cosC=21/25=>góc C=
=>goác B
b/
AD là p/g=>cx là trung tuyến =>BD=DC=AD=BC/2
thì tìm ra AD
ta có AB.AC=AH.BC
 
  • Like
Reactions: Tuan Nguyen Thanh
Top Bottom