Toán [lớp 9]Một số hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
21
Đắk Lắk
THPT Quang Trung

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
một chiếc diều ABCD có AB =BC, AD=ĐC.Biết AB=12cm,góc ADC=40 độ, góc ABC=30 độ.Hãy tính
a) Chiều dài AD
b)tính S của chiếc diều
ừ góc ABC = 90 độ.còn hình đây mn cùng xem nhé mình vẽ đó
View attachment 16700
a) $\triangle ABC$ vuông cân tại $B$ suy ra $AC=12\sqrt 2$ cm
Hạ $DH\perp AC$
$\triangle ADC$ cân tại $D$ suy ra $AH=CH=\dfrac 12AC=6\sqrt 2$ và $\widehat{ADH}=20^{\circ}$
$\Rightarrow AD=\dfrac{6\sqrt 2}{\sin 20^{\circ}}\approx 24,81(cm)$
b) $DH=6\sqrt 2.\cot 20^{\circ}\Rightarrow S_{ADC}=\dfrac12 AC.DH=\dfrac12.12\sqrt 2.6\sqrt 2.\cot 20^{\circ}=72.\cot 20^{\circ} (cm^2)$
$S_{ABC}=\dfrac12AB^2=72 (cm^2)\Rightarrow S_{diều}=72(1+\cot 20^{\circ})\approx 269,82 (cm^2)$
 
Top Bottom