Toán 9 [Lớp 9] Một máy bơm theo kế hoạch bơm bơm đầy nước vào một bể chứạ 80m3 trong thời gian nhất định.

Cungancom

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng hai 2018
105
16
11
24
Vĩnh Long
Đông Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy bơm theo kế hoạch bơm bơm đầy nước vào một bể chứạ 80m3 trong thời gian nhất định. Sau khi bơm được 2 giờ người công nhân vận hành máy bơm hoạt động với công suất 20m3/h, cho nên đã bơm đầy bể sớm hơn dự kiến là 1h36' . Tính công suất máy bơm theo kể hoạch ban đầu.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một máy bơm theo kế hoạch bơm bơm đầy nước vào một bể chứạ 80m3 trong thời gian nhất định. Sau khi bơm được 2 giờ người công nhân vận hành máy bơm hoạt động với công suất 20m3/h, cho nên đã bơm đầy bể sớm hơn dự kiến là 1h36' . Tính công suất máy bơm theo kể hoạch ban đầu.
Gọi công suất dự định là x, thì công suất thực tế là x + 20
Thời gian dự định 80/x, thời gian thực tế là 80/(x + 20)
Phương trình: [tex]\frac{80}{x} - \frac{80}{x + 20} = \frac{8}{5}[/tex]
Giải pt tìm x
 
Top Bottom