lớp 9 mới học.vô đây giải dùm nha!!^_^!!

B

barbie_girl_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn , :Dphân giác AD biết AB = c ; AC = b ; BC = a.:cool:

Tính AD theo b;c;a:)>-

*********************************************************************************************
liên hệ :barbie_girl_marina_generation@yahoo.com.vn

*************^_^**************
 
S

silvery21

Cho tam giác ABC nhọn , :Dphân giác AD biết AB = c ; AC = b ; BC = a.:cool:

Tính AD theo b;c;a:)>-

*********************************************************************************************
liên hệ :barbie_girl_marina_generation@yahoo.com.vn

*************^_^**************

chị gợi ý roaj` mà dài bỏ xừ đến bc nào chưa làm đc vậy
hjc lần này chị nh` bài tập lắm vs lại có đc ngồi máy mấy đâu ; em nó ngồi mà :-SS:)
 
B

barbie_girl_1996

chị gợi ý roaj` mà dài bỏ xừ đến bc nào chưa làm đc vậy
hjc lần này chị nh` bài tập lắm vs lại có đc ngồi máy mấy đâu ; em nó ngồi mà :-SS:)

b-(uhm .dù gì cô cũng giải rồi.:)mà em chẳng hiều gi` cả=((

dài quá

nhưng cô ko làm theo cách của chị :eek:mà làm theo cách khác8-|

nên khó hiểu lém@-)
 
N

notthing_and_everything

BD/AB = DC/AC = (BD+CD)/(AB+AC) (tính chất của dãy tỉ số bằng nhau)
mà BD+CD = BC = a
AB = c
AC = b
Vậy AD = a/(b+c)
 
Top Bottom