Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
em k hiểu chổ a^m.a^n = a^m+n là sao ạ?
Nếu ko cùng cơ số thif tính làm s hả b oi??Mình nhớ nguyên tắc là Khi nhân hai lũy thừa cùng cơ số, ta giữ nguyên cơ số rồi cộng số mũ lại với nhau hay [TEX]a^m.a^n=a^m+^n[/TEX]
Cái này bạn không hiểu chỗ nào vậy ? tự lấy ví dụ sẽ rõ hơn thôi.
Không cùng cơ số thì làm gì có quy tắcNếu ko cùng cơ số thif tính làm s hả b oi??
Giống như 3x^5. 5x^2 tính làm s v ạ? Đặt nhân tử chung ạ?Mình nhớ nguyên tắc là Khi nhân hai lũy thừa cùng cơ số, ta giữ nguyên cơ số rồi cộng số mũ lại với nhau hay [TEX]a^m.a^n=a^m+^n[/TEX]
Cái này bạn không hiểu chỗ nào vậy ? tự lấy ví dụ sẽ rõ hơn thôi.
3x^5.5x^2=3x^2.2x^4(đặt nhân tử chung)Giống như 3x^5. 5x^2 tính làm s v ạ? Đặt nhân tử chung ạ?
Cái quy tắc đó chỉ là cái "bàn đạp" để làm các bài khác.Giống như 3x^5. 5x^2 tính làm s v ạ? Đặt nhân tử chung ạ?
Còn đây là kiến thức lớp 8, nhân đơn thức với đơn thức bạn ạ.Giống như 3x^5. 5x^2 tính làm s v ạ? Đặt nhân tử chung ạ?