Toán [Lớp 9] Kiểm tra 1 tiết

xxsamtrbl

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
93
12
26
Thanh Hóa
THPT Đào Duy Từ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác vuông ABC (góc A = 90 độ) có AB = 9cm, AC = 12cm
a) Tính BC, góc B, góc C
b) Phân giác của góc A cắt BC ở D. Tính BD, CD
c) Qua D kẻ DE vuông góc AB, DF vuông góc AC. Tứ giác AEDF là hình gì? Tính chu vi và diện tích tứ giác AEDF
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
a) tính tan B => góc B => góc C
b)sử dụng tính chất tia phân giác trong tam giác =>AB/BD=AC/CD
sau đó sử dụng tỉ lệ thức hoặc tính chất dãy tỉ bằng nhau.
c)tứ giác này là hv vì
có 3 góc vuông => hcn mà có đường chéo đồng thời là phân giác của góc nên là hình vuông
Bài này quá dễ!!!!!!!!!!!!
 

xxsamtrbl

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
93
12
26
Thanh Hóa
THPT Đào Duy Từ
a) tính tan B => góc B => góc C
b)sử dụng tính chất tia phân giác trong tam giác =>AB/BD=AC/CD
sau đó sử dụng tỉ lệ thức hoặc tính chất dãy tỉ bằng nhau.
c)tứ giác này là hv vì
có 3 góc vuông => hcn mà có đường chéo đồng thời là phân giác của góc nên là hình vuông
Bài này quá dễ!!!!!!!!!!!!
giải rõ hơn đc ko bạn ơi, có hình càng tốt ạ ^^
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom