Toán [Lớp 9] Hình tròn + Bài toán cực trị

donghieu1701

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng chín 2017
31
26
6
22
Hưng Yên
THCS Tiên Lữ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn O và điểm A nằm ngoài đường tròn. Kẻ tiếp tuyến AB với đường tròn O và đường kính BC. Trên OC lấy điểm I (I khác O và C). Đường thẳng AI cắt đường tròn O tại 2 điểm D và E (D nằm giữa A và E). Gọi H là trung điểm của đoạn thẳng DE.
a) Chứng minh 4 điểm A, B, O, H cùng nằm trên 1 đường tròn.
b) CM: [tex]\frac{AB}{AE}=\frac{BD}{BE}[/tex]
c) Đường thẳng d đi qua E và song song với AO cắt BC tại điểm K. CMR: HK // DC.
d) Tia CD cắt AO tại điểm P, tia EO cắt BP tại điểm F. CM: tứ giác BECF là hình chữ nhật.

2) Cho các số thực x, y thỏa mãn ĐK: [tex]x-\sqrt{x+6}=\sqrt{y+6}-y[/tex]
Tìm GTNN và GTLN của biểu thức: P = x + y
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho đường tròn O và điểm A nằm ngoài đường tròn. Kẻ tiếp tuyến AB với đường tròn O và đường kính BC. Trên OC lấy điểm I (I khác O và C). Đường thẳng AI cắt đường tròn O tại 2 điểm D và E (D nằm giữa A và E). Gọi H là trung điểm của đoạn thẳng DE.
a) Chứng minh 4 điểm A, B, O, H cùng nằm trên 1 đường tròn.
b) CM: [tex]\frac{AB}{AE}=\frac{BD}{BE}[/tex]
c) Đường thẳng d đi qua E và song song với AO cắt BC tại điểm K. CMR: HK // DC.
d) Tia CD cắt AO tại điểm P, tia EO cắt BP tại điểm F. CM: tứ giác BECF là hình chữ nhật.

2) Cho các số thực x, y thỏa mãn ĐK: [tex]x-\sqrt{x+6}=\sqrt{y+6}-y[/tex]
Tìm GTNN và GTLN của biểu thức: P = x + y
Bạn xem bài 4 và bài 5 của đề thi vào 10 môn toán Hà Nội năm 2016-2017
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom