Toán [Lớp 9] Hình+ số hk2

Hinami Mỹ Võ 2109

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2017
39
5
6
17
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn. Đg tròn tâm O đg kính BC cắt AB;AC lần lượt tại D và E
a) CM:CD là đg cao của tam giác ABC
b) Gọi H là giao điểm của BE và CE. CM:AH vuông BC
c) CM:AD.AB=AE.AC?

Cho hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 3m; chu vi 34m. Tính diện tích hình chữ nhật đó?
Một hình chữ nhật có chiều dài gấp 2 lần chiều rộng; chu vi 30m. Tính diện tích hình chữ nhật đó?
Tìm số tự nhiên có hai chữ số biết rằng chữ số hàng chục lớn hơn chữ số hàng đơn vị là 2. Nếu đổi số hai chữ số cho nhau ta được số mới bé hơn số cũ là 18 đơn vị
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thiên Nam

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn. Đg tròn tâm O đg kính BC cắt AB;AC lần lượt tại D và E
a) CM:CD là đg cao của tam giác ABC
b) Gọi H là giao điểm của BE và CE. CM:AH vuông BC
c) CM:AD.AB=AE.AC?
a, Xét (O) có [tex]\widehat{BDC}=90^{\circ}[/tex] ( góc nội tiếp chắn nửa đường tròn) => đpcm
b, Tương tự câu a => BE là đường cao của tam giác ABC kết hợp với câu a => H là trực tâm của tam giác ABC => đpcm
c, Xét (O) có: [tex]\widehat{DBE}=\widehat{DCE}[/tex] ( 2 góc nội tiếp cùng chắn cung DE nhỏ)
[tex]\Delta AEB[/tex] ~[tex]\Delta ADC\Rightarrow \frac{AE}{AD}=\frac{AB}{AC}\Rightarrow AB.AD=AE.AC(dpcm)[/tex]

Cho hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 3m; chu vi 34m. Tính diện tích hình chữ nhật đó?
Gọi chiều rộng của hình chữ nhật là a (m) ( a >0)
=> chiều dài là a+3
Có 2.[a+(a+3)]=34 => a=7 (t/m) => a+3=10
Chiều dài, chiều rộng của hình chữ nhật lần lượt là 7m, 10 m
=> diện tích...
Một hình chữ nhật có chiều dài gấp 2 lần chiều rộng; chu vi 30m. Tính diện tích hình chữ nhật đó?
Làm tương tự bài trên
Tìm số tự nhiên có hai chữ số biết rằng chữ số hàng chục lớn hơn chữ số hàng đơn vị là 2. Nếu đổi số hai chữ số cho nhau ta được số mới bé hơn số cũ là 18 đơn vị
Gọi chữ số hàng chục của số tự nhiên cần tìm là a (2[tex]\leq[/tex] a[tex]\leq 9[/tex]; a là số tự nhiên)
Chữ số hàng đơn vị là b ([tex]0\leq b\leq 9[/tex]; b là số tự nhiên)
Ta có: a-b=2
Nếu đổi số hai chữ số cho nhau ta được số mới bé hơn số cũ là 18 đơn vị [tex]\Rightarrow \overline{ab}=\overline{ba}+18[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 10a+b=10b+a+18[/tex] [tex]\Leftrightarrow a-b=2[/tex]
Bài này sao sao á @@
Vì a-b=2 nên các số cần tìm là 20;31;42;53;64;75;86;97 ( thử lại đều thỏa mãn)
 
Top Bottom