Toán [Lớp 9] Hình học

Trương Minh Anh

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
102
21
26
21
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, M là trung điểm của AC. Đường tròn đường kính MC cắt BC tại N. Đường thẳng BM cắt đường tròn đường kính MC tại D
BC và CD kéo dài cắt nhau tại P. Chứng minh rằng ba điểm P, M ,N thẳng hàng
 

Cảnh An Ngôn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2018
105
128
21
22
Nghệ An
Massachusetts Institute of Technology
Cho tam giác ABC vuông tại A, M là trung điểm của AC. Đường tròn đường kính MC cắt BC tại N. Đường thẳng BM cắt đường tròn đường kính MC tại D
BC và CD kéo dài cắt nhau tại P. Chứng minh rằng ba điểm P, M ,N thẳng hàng
BC kéo dài hay là AB kéo dài vậy bạn?
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Bạn tham khảo câu d
Nguồn: mạng
 

Attachments

  • Screenshot_20180414-221501.png
    Screenshot_20180414-221501.png
    106.3 KB · Đọc: 42

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABC vuông tại A, M là trung điểm của AC. Đường tròn đường kính MC cắt BC tại N. Đường thẳng BM cắt đường tròn đường kính MC tại D
BC và CD kéo dài cắt nhau tại P. Chứng minh rằng ba điểm P, M ,N thẳng hàng
Giờ mk mới vẽ hình, thấy sai thật, nếu góc MNC =90 mà suy ra góc PNC=90 thì chẳng khác nào 3 điêm P, M,N thẳng thẳng hàng rồi à
Xét tam giác BDC ta có: CA là đcao, BD là đường cao
suy ra M là trực tâm suy ra PN là đcao hay PN vuông BC suy ra [tex]\widehat{PNC}=90^{\circ}[/tex]
Mà tứ giác MNCD nt đường tròn đk MC suy ra [tex]\widehat{MNC}=90^{\circ}[/tex]
Vậy M,N,P thẳng hàng
 
Top Bottom